બટેટા-રિંગણનું શાક મોટાભાગના ઘરોમાં બને છે. તમે પણ આ શાક ક્યારેક ને ક્યારેક તો ખાધુ જ હશે. ઘણા લોકોને બટેટા-રિંગણનું શાક ગમે છે અને તેઓ આ શાક વારંવાર બનાવવાનું પસંદ કરે છે. આ એક સરળ શાક છે, જેને તમે સરળતાથી રાત્રિભોજન અથવા લંચ માટે તૈયાર કરી શકો છો. જો બટેટા-રિંગણનું શાક યોગ્ય રીતે તૈયાર કરવામાં આવે તો આ શાક માતર પનીર જેવા શાકભાજીને હરાવી શકે છે. બટેટા-રિંગણનું શાક ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આજે અમે તમને બટેટા-બેંગણની કઢી બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રેસિપી અને તેના માટે જરૂરી સામગ્રી જણાવી રહ્યા છીએ.
બટેટા રીંગણ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
સ્વાદિષ્ટ બટેટા રીંગણની કઢી બનાવવા માટે તમારે અડધો કિલો રીંગણ, 250 ગ્રામ બટાકા, 2 ડુંગળી, 3 ટામેટાં, 1 ચમચી આદુની પેસ્ટ, 1 ચમચી લસણની પેસ્ટ, 1 ચમચી હળદર, 4 ચમચી રિફાઈન્ડ તેલ, 1/2 ટીસ્પૂન, 1 ટીસ્પૂન તેલની જરૂર પડશે. હળદર. આ બધી વસ્તુઓને મિક્સ કરીને તમે સ્વાદથી ભરપૂર આ શાક બનાવી શકો છો. જો તમે લસણ અને ડુંગળી નથી ખાતા તો આ વસ્તુઓ વગર પણ તમે સ્વાદિષ્ટ શાક બનાવી શકો છો.
બટેટા-રિંગણની કઢી બનાવવાની સરળ રેસીપી
આ શાક બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક ચૉપિંગ બોર્ડ લો અને તેમાં બટેટા, ડુંગળી, ટામેટાં અને રીંગણને નાના ટુકડા કરી લો. આ પછી, એક મોટા બાઉલમાં મીઠું ચડાવેલું પાણીમાં બટાકા અને રીંગણ મૂકો. હવે એક મિક્સર ગ્રાઇન્ડર લો અને ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટાને અલગ-અલગ પીસીને પ્યુરી તૈયાર કરો અને જરૂર પડે ત્યાં સુધી બાજુ પર રાખો.
હવે એક કડાઈને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં તેલ ઉમેરો. તેલ બરાબર ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે તડતડાવા દો. આ પછી તેમાં હિંગ અને આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને થોડી સેકન્ડ માટે ફ્રાય કરો, જ્યાં સુધી સુગંધ આવવા લાગે. પછી તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ નાખીને થોડીવાર સાંતળો. હવે પેનમાં ટામેટાની પેસ્ટ ઉમેરો અને થોડીવાર પકાવો.
ત્યારબાદ પેનમાં ધાણા પાવડર, હળદર પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તવાની બાજુઓમાંથી તેલ નીકળવાનું શરૂ ન થાય ત્યાં સુધી તળો. પછી બટાકા અને રીંગણમાંથી પાણી કાઢીને કડાઈમાં નાખો. 2-3 મિનિટ માટે મસાલા સાથે સારી રીતે ફ્રાય કરો. પૅનને ઢાંકણ વડે ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
આ પછી, પેનમાં પાણી ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો. બટાકા અને રીંગણ બરાબર બફાઈ જાય ત્યાં સુધી ઢાંકીને 10-15 મિનિટ સુધી રાંધો. જ્યારે તે સારી રીતે રંધાઈ જાય, ત્યારે તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢીને સમારેલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો. આ રીતે તમારું ટેસ્ટી બટેટા રીંગણનું શાક તૈયાર થઈ જશે.