સામગ્રી:
500 ગ્રામ મટન, ટેબલસ્પૂન તેલ, ટીસ્પૂન કાળા મરી, ઇંચ આદુ, કળી લસણ, લીલું મરચું, કપ કોથમીર, ફુદીનાના પાન, બંચ પાલક, ટેબલસ્પૂન ચણાની દાળ, સ્વાદ મુજબ મીઠું, સૂકું લાલ મરચું, ડુંગળી, ટેબલસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ , ટીસ્પૂન હળદર પાવડર, ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર, ટામેટા, ચમચી ગરમ મસાલો
પદ્ધતિ:
- એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કાળા મરી, આદું-લસણ અને લીલા મરચાં નાખીને કાચી ગંધ ના જાય ત્યાં સુધી શેકો. ડુંગળી, ચણાની દાળ, મીઠું, ફુદીનો, ધાણાજીરું, પાલક ઉમેરી 5 મિનિટ પકાવો. ઝીણી પેસ્ટ બને ત્યાં સુધી ગ્રાઇન્ડ કરો.
- એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો, તેમાં સૂકા લાલ મરચાં અને ડુંગળી ઉમેરો. સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો, તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખીને પકાવો.
- હળદર અને લાલ મરચું પાવડર નાખી 4-5 મિનિટ પકાવો.
- મટન અને મીઠું ઉમેરો, વધુ 7-8 મિનિટ સુધી ઉંચી આંચ પર રાંધો. ટમેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને બધી ભેજ બાષ્પીભવન થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
- તૈયાર કરેલી પેસ્ટ અને ગરમ મસાલો ઉમેરો. પાણી ઉમેરો અને 5-6 મિનિટ પકાવો અને ઉકળવા દો. ઢાંકીને 44-60 મિનિટ પકાવો.
- ગરમાગરમ ચોપાતી કે ભાત સાથે મટન કરી સર્વ કરો.