spot_img
HomeLifestyleFoodWays to use leftover curd: ઘરમાં બચેલું દહીં બગડે નહીં તેના માટે,...

Ways to use leftover curd: ઘરમાં બચેલું દહીં બગડે નહીં તેના માટે, કરો આ રીતે તેનો ઉપયોગ

spot_img

Ways to use leftover curd: દહીંનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે મહત્વપૂર્ણ છે કારણ કે તેના સેવનથી હાડકાં મજબૂત થાય છે. શરીરમાં કેલ્શિયમની ઉણપ નથી. કેટલાક લોકો રોજ દહીં ખાવાનું પસંદ કરે છે. સવારે અને દિવસ દરમિયાન દહીં ખાવું શ્રેષ્ઠ છે. કેટલાક લોકો બજારમાંથી દહીં ખરીદે છે, જ્યારે ઘણા લોકો ઘરે દહીં તૈયાર કરવાનું પસંદ કરે છે. જો દહીં કે તેમાંથી બનેલી અન્ય વસ્તુઓ જેમ કે રાયતા, છાશને ભોજનમાં સામેલ કરવામાં આવે તો ભોજનનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે. ઘણી વખત દહીંને વધારે સ્ટોર કરવાને કારણે તે ઘણા દિવસો સુધી ફ્રીજમાં રહે છે. ખાંડ અને મીઠું સાથે ખાવાથી પણ કંટાળો આવે છે. તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે સમજાતું નથી. જ્યારે સંગ્રહિત થાય છે ત્યારે તે ખાટા પણ બને છે. ચિંતા કરશો નહીં, તમે દહીંનો ઉપયોગ અલગ-અલગ રીતે કરી શકો છો.

આ રીતે બચેલું દહીં વાપરો

1. જો તમારી પાસે વધારે જામેલું દહીં છે અને તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે સમજાતું નથી, તો તમે તેમાંથી છાશ, કઢી, દહીં બટાકા વગેરે બનાવી શકો છો.

2. આ દહીંનો ઉપયોગ તમે સ્મૂધીમાં કરી શકો છો. જો તમારે હેલ્ધી સ્મૂધી ખાવી હોય તો કેટલાક ફળો, બરફના ટુકડા, મધ અને દહીં મિક્સ કરીને ટેસ્ટી સ્મૂધી બનાવો અને તેને ખાઓ. તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો.

3. તમે મરીનેડ માટે દહીંનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. ઘણી નોન-વેજ વસ્તુઓ બનાવવા માટે તેને દહીંમાં મેરીનેટ કરવામાં આવે છે. જો તમે માંસ અને માછલી ખાઓ છો, તો પછી કોઈપણ રેસીપી બનાવો જેમાં દહીં સાથે મરીનેડની જરૂર હોય. મેરીનેટ કરવાથી માત્ર સ્વાદમાં સુધારો થતો નથી પણ માંસ અને માછલી પણ નરમ બને છે.

4. જો તમને સલાડ ખાવાનું પસંદ હોય તો તમે સલાડમાં દહીં ઉમેરીને ડ્રેસિંગ પણ બનાવી શકો છો. આ માટે તમે દહીંમાં ઓલિવ ઓઈલ, થોડું સમારેલ લસણ અને લીંબુનો રસ પણ મિક્સ કરી શકો છો.

5. તમે બચેલા દહીંમાંથી ડીપ્સ બનાવી શકો છો. આ માટે, લસણને ફ્રાય કરો. દહીંમાં થોડા મસાલા, લસણ અને થોડી હર્બ્સ મિક્સ કરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તમે તેને કોઈપણ નાસ્તા, બ્રેડ સ્લાઈસ વગેરે સાથે ડુબાડીને ખાઈ શકો છો.

6. જો તમને રાયતા ખાવાનું પસંદ હોય તો દહીંમાં શેકેલું જીરું પાવડર, કાળું મીઠું, સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચા, ધાણાજીરું, કાકડી મિક્સ કરીને સ્વાદિષ્ટ રાયતા બનાવો. ઉનાળામાં રાયતા ખાવાથી તમારું પેટ પણ સ્વસ્થ રહેશે. દિવસ દરમિયાન તેને વેજ બિરયાની, ભાત, દાળ કે રોટલી કે શાક સાથે ખાઈ શકાય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular