spot_img
HomeLifestyleHealthPoha Benefits: નાસ્તામાં પૌહા સામેલ કરવાના છે અનેક ફાયદા, જાણીને તમે પણ...

Poha Benefits: નાસ્તામાં પૌહા સામેલ કરવાના છે અનેક ફાયદા, જાણીને તમે પણ કહેશો વાહ!

spot_img

Poha Benefits:  ઘણા લોકો નાસ્તામાં પોહા ખાવાનું પસંદ કરે છે. આના બે સૌથી મહત્વના કારણો એ છે કે તેને બનાવવામાં વધુ સમય નથી લાગતો અને તે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પોહામાં ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભકારી ગુણો જોવા મળે છે, જેના વિશે અમે તમને આ લેખમાં જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ કે પોહા ખાવા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કેવી રીતે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે.

પાચન માટે ફાયદાકારક

પોહા ખાવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તે તમારી પાચનક્રિયાને સુધારે છે. તેમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જેના કારણે કબજિયાતની સમસ્યા થતી નથી અને જો તે પહેલાથી જ હોય ​​તો પણ તે તેનાથી રાહત મેળવવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, ફાઇબર આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે, જે આંતરડાના માઇક્રોબાયોમને વધુ સારી રીતે રાખે છે. જો તમને તેમાં લીંબુ નીચોવીને પોહા ખાવાનું પસંદ હોય તો તે વધુ ફાયદાકારક બની શકે છે. લીંબુના ખાટા સ્વાદને કારણે મોંમાં વધુ લાળ ઉત્પન્ન થાય છે, જે ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે.

બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરે છે

પોહા એ લો ગ્લાયસેમિક ફૂડ છે, એટલે કે તેને ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ નથી વધતું, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આનું એક કારણ એ પણ હોઈ શકે છે કે તેમાં ફાઈબર હોય છે, જે લોહીમાં ધીમે ધીમે ખાંડને મુક્ત કરે છે. તેથી ડાયાબિટીસથી બચવા માટે આહારમાં પોહાનો સમાવેશ કરવો ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

પોહામાં કાર્બોહાઈડ્રેટનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તેથી તેને સવારે નાસ્તામાં ખાવાથી દિવસભર કામ કરવાની એનર્જી મળે છે. જો કે, તેને ખાતી વખતે પોર્શન કંટ્રોલ પર ધ્યાન આપવું જરૂરી છે.

પ્રોટીન મેળવો

પૌહાને વધુ પૌષ્ટિક બનાવવા માટે તેમાં મગફળી અને અંકુરિત ટુકડા ઉમેરી શકાય છે. તેનાથી તમને પ્રોટીન તો મળશે જ સાથે સાથે પોહાનો સ્વાદ પણ સારો બનશે.

વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે

પોહામાં ચરબીનું પ્રમાણ 30 ટકાથી ઓછું હોય છે. ઓછી કેલરી સામગ્રીને કારણે, તે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. જો કે, તેને મર્યાદિત માત્રામાં જ ખાવું જોઈએ, કારણ કે તેમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ્સનું પ્રમાણ વધુ હોય છે.

એનિમિયાનું જોખમ ઘટાડ્યું

પોહામાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન હોય છે, જે એનિમિયાના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેથી તે એનિમિયાના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને એનિમિયાના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular