spot_img
HomeLifestyleHealthઆ ફળનો રસ હાડકામાં જમા થયેલ પ્યુરિનને બહાર કાઢી નાખે છે, જેમને...

આ ફળનો રસ હાડકામાં જમા થયેલ પ્યુરિનને બહાર કાઢી નાખે છે, જેમને યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધુ હોય તેમણે તે પીવું જોઈએ.

spot_img

શરીરમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધવાથી ગાઉટની સમસ્યા થાય છે. આના કારણે હાડકામાં પ્યુરિન એકઠું થઈ જાય છે જેનાથી ગાબડાં પડે છે અને સાંધામાં દુખાવો થાય છે. આ સિવાય યુરિક એસિડ વધુ હોવાથી સોજો વધે છે અને ચાલવામાં પણ તકલીફ પડે છે. આવી સ્થિતિમાં જામફળનો રસ પીવો યુરિક એસિડને ઓછો કરવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. તેમાં ઘણા પ્રકારના મલ્ટિન્યુટ્રિઅન્ટ્સ અને પોષક તત્વો હોય છે જે યુરિક એસિડની સમસ્યાને ઓછી કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તો ચાલો જાણીએ કે ઉચ્ચ યુરિક એસિડની સ્થિતિમાં જામફળનો રસ પીવો કે નહીં.

ઉચ્ચ યુરિક એસિડમાં જામફળનો રસ

1. પથરી સાફ કરે છે

જામફળનો રસ પીવાથી યુરિક એસિડ વધારે હોય તો પથરીને સાફ કરવામાં મદદરૂપ થાય છે. તે વિટામિન સીથી ભરપૂર હોય છે જે સાંધામાં જમા થયેલી પથરીને તોડે છે અને પછી તેને શરીરમાંથી બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય આ જ્યુસ પીવાથી યુરિક એસિડની સમસ્યા કંટ્રોલમાં રહે છે. આ સિવાય તેનું સાઇટ્રિક એસિડ સ્ક્રબની જેમ કામ કરે છે જે પથરીને હાડકામાં ચોંટી જવા દેતું નથી.

The juice of this fruit flushes out the purines deposited in the bones, which should be consumed by those with high levels of uric acid.

2. બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર

ઉચ્ચ યુરિક એસિડમાં જામફળનો રસ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ રસમાં ઘણા પ્રકારના પોલિફીનોલ્સ અને ફ્લેવોનોઈડ્સ હોય છે જે પીડા ઘટાડે છે અને બળતરા અટકાવે છે. આટલું જ નહીં, હાઈ યુરિક એસિડની સ્થિતિમાં જામફળનો રસ પીવાથી હાડકાંને વિટામિન સી મળે છે અને તેમની શક્તિ વધારવામાં મદદરૂપ થાય છે.

3. યુરિક એસિડનો સંગ્રહ થતો અટકાવે છે

વધારે યુરિક એસિડની સ્થિતિમાં જામફળનો રસ શરીરમાં યુરિક એસિડની સમસ્યાને અટકાવે છે. જામફળનો રસ પ્યુરિન ચયાપચયને ઝડપી બનાવે છે અને તેને મળ સાથે દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે, તે વધારાના યુરિક એસિડને શરીરમાં એકઠા થતા અટકાવે છે અને પછી ઉચ્ચ યુરિક એસિડની સમસ્યાને અટકાવે છે. તેથી, આ બધા કારણોસર તમારે ઉચ્ચ યુરિક એસિડમાં જામફળનો રસ પીવો જોઈએ.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular