શેરડીનો રસ એ ઉનાળાનું એક પીણું છે જે શરીરને ઠંડુ કરવામાં અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. જો કે, નિષ્ણાતો કહે છે કે તેનું દરરોજ સેવન ન કરવું જોઈએ. શેરડીનો રસ કુદરતી ફ્રુક્ટોઝ પ્રદાન કરે છે, જે ઊર્જા વધારે છે અને થાક ઘટાડે છે, ખાસ કરીને ગરમીના દિવસોમાં. તેમાં ઘણા વિટામિન્સ અને ખનિજો પણ હોય છે, અને તે એન્ટીઑકિસડન્ટો, પ્રોટીન અને દ્રાવ્ય ફાઇબરથી ભરેલું છે.
જે લોકોને ડાયાબિટીસ, ડિસલિપિડેમિયા અથવા ગાઉટ હોય તેમણે વધુ પડતું જ્યુસ ન પીવો જોઈએ. સગર્ભા સ્ત્રીઓ, વૃદ્ધો, 4 વર્ષથી નીચેના બાળકો અને લોહી પાતળું લેનારા લોકોએ પણ શેરડીનો રસ ન પીવો જોઈએ.
સાથે જ જેમના હાર્ટની હેલ્થ પહેલાથી જ ખરાબ છે તેમણે પણ શેરડીનો રસ ટાળવો જોઈએ. શેરડીનો રસ બ્લડ પ્રેશર અને ઇન્ફેક્શનને વધારી શકે છે, જે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી.
જે લોકો ગંદા શેરડીના રસનું સેવન કરે છે તેઓ ચેપ અને ફૂડ પોઇઝનિંગનું જોખમ ધરાવે છે. તેથી, નબળા પાચનતંત્ર ધરાવતા લોકો, જેઓ વારંવાર અપચો અથવા ઝાડાથી પીડાય છે, તેમને વારંવાર જ્યુસ ન પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
એવું માનવામાં આવે છે કે શેરડીના રસમાં પોલિકોસેનોલ હોય છે. આ સંયોજન શરીરમાં હળવી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. મોટી માત્રામાં સંયોજનનું સેવન કરવાથી ચક્કર, અનિદ્રા અને ઝાડા થઈ શકે છે.