ત્વચાની સંભાળ માટે ઘરગથ્થુ ઉપચારની સાથે ડાયટ પર પણ પૂરેપૂરું ધ્યાન આપશો તો ત્વચાની ચમક પણ વધશે. તમારા આહારમાં વિટામિન સી ધરાવતી વસ્તુઓનું સેવન કરો. વિટામિન સીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. તે ચહેરાની કરચલીઓ અટકાવે છે. વિટામિન સી કોલેજન બનાવવામાં પણ મદદરૂપ છે. વિટામિન સી માટે નારંગી, લીંબુનો રસ, સ્ટ્રોબેરી અને બ્લૂબેરીનો આહારમાં સમાવેશ કરી શકાય છે અને તેનો ફેસ પેક બનાવીને પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે.
વિટામિન સીથી ભરપૂર 10 વસ્તુઓ છે જે તમારી ત્વચાને સુધારી શકે છે:
સ્ટ્રોબેરી – સ્ટ્રોબેરી વિટામિન સીનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 85 મિલિગ્રામ હોય છે. સ્ટ્રોબેરી તાજી, સ્થિર અથવા સૂકી ખાઈ શકાય છે.
નારંગી – નારંગી વિટામિન સીનો બીજો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 116 મિલિગ્રામ હોય છે. નારંગીને તાજા, રસના સ્વરૂપમાં અથવા સલાડમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
લીલા મરી – લીલા મરી વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 120 મિલિગ્રામ હોય છે. લીલા મરચાંને તાજાં ખાઈ શકાય છે, સલાડમાં ઉમેરી શકાય છે અથવા શાકભાજી તરીકે પણ ખાઈ શકાય છે.
બ્રોકોલી – એક કપમાં લગભગ 89 મિલિગ્રામ સાથે બ્રોકોલી વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે. બ્રોકોલીને બાફીને, ઉકાળીને અથવા સલાડમાં ઉમેરીને ખાઈ શકાય છે.
ટામેટાં – ટામેટાં એક કપમાં લગભગ 31 મિલિગ્રામ સાથે વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે. ટામેટાંને કાચા, રાંધેલા અથવા સલાડમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
કેળા – કેળા વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 49 મિલિગ્રામ હોય છે. કેળાને તાજા, રાંધીને અથવા સ્મૂધીમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
કેરી – એક કપમાં લગભગ 116 મિલિગ્રામ સાથે કેરી વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે. કેરીને તાજી, રાંધીને અથવા સ્મૂધીમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
દ્રાક્ષ – દ્રાક્ષ એ વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 49 મિલિગ્રામ હોય છે. દ્રાક્ષ તાજી, રસ સ્વરૂપે અથવા સલાડમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
સફરજન – સફરજન એ વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 8 મિલિગ્રામ હોય છે. સફરજનને તાજા, રાંધીને અથવા સલાડમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.
પપૈયું – પપૈયા એ વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે, જેમાં એક કપમાં લગભગ 85 મિલિગ્રામ હોય છે. પપૈયાને તાજા, રાંધીને અથવા સ્મૂધીમાં મિક્સ કરીને ખાઈ શકાય છે.