તમે ઘરે સરળતાથી નારિયેળના લાડુ બનાવી શકો છો. નાળિયેર પાઉડર, સફેદ ચોકલેટ, વ્હીપિંગ ક્રીમ, માખણ, વેનીલા અર્ક અને નારિયેળના ટુકડા જેવા થોડા ઘટકો સાથે તમે ઘરે જ બનાવી શકો છો તે સરળ બનાવવાની આ નાળિયેર ટ્રફલ રેસીપીનો પ્રયાસ કરો.
નાળિયેર ટ્રફલ્સને ચ્યુઇ ટેક્સચર આપે છે અને સફેદ ચોકલેટ, વ્હીપિંગ ક્રીમ, બટર તમારા સ્વાદની કળીઓને તમારા મોંમાં ઓગળવાનો અનુભવ આપે છે. અમે અહીં સફેદ ચોકલેટનો ઉપયોગ કર્યો હોવાથી, અમે રેસીપીમાં વધારાની ખાંડનો ઉપયોગ કર્યો નથી કારણ કે ચોકલેટની મીઠાશ ટ્રફલ્સ માટે પૂરતી છે. બાળકો હોય કે મોટા, દરેકને આ રેસીપી ખૂબ જ ગમશે.
સફેદ ચોકલેટને બારીક કાપો અને તેને વ્હીપિંગ ક્રીમ સાથે બાઉલમાં ઉમેરો. તેને ઓગળવા માટે ડબલ બોઈલર પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરો. આ પદ્ધતિમાં, અડધા વાસણમાં પાણી ભરો અને તેને ઊંચી આંચ પર રાખો અને ઉકળવા દો. પાણી ઉકળવા લાગે પછી વાસણ પર સફેદ ચોકલેટનો બાઉલ મૂકો.
હવે બાઉલમાં માખણ નાખીને મિક્સ કરો. તેને પણ ઓગળવા દો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને સ્મૂધ મિશ્રણ બની જાય એટલે તેને તાપ પરથી ઉતારી લો.હવે ઓગળેલી ચોકલેટમાં વેનીલા અર્ક સાથે નારિયેળ પાવડર ઉમેરો. મિશ્રણ કરવા માટે સ્પેટુલા અથવા ચમચીનો ઉપયોગ કરો અને ઘટ્ટ મિશ્રણ બનાવો. મિશ્રણને થોડું ઠંડુ થવા દો. હવે તેને ઢાંકણ અથવા ક્લિંગ ફિલ્મ વડે ઢાંકી દો અને ફ્રીઝરમાં થોડા કલાકો માટે રાખો. મિશ્રણનો આકાર જાળવી રાખવા માટે 2-3 કલાક પૂરતા છે.