શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વોની જરૂર પડે છે, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, વિટામિન્સ, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, મિનરલ્સ વગેરે. આ પોષક તત્વોમાંથી એક વિટામિન E છે, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે.
વિટામિન-ઇ જે આંખો અને વાળને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે. શરીરમાં તેની ઉણપને કારણે વ્યક્તિને ઘણી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. તેની ઉણપને કારણે વ્યક્તિને માનસિક બીમારીઓનો પણ સામનો કરવો પડે છે. તે ત્વચા અને મગજના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે, તેથી તે મહત્વપૂર્ણ છે કે આપણે દરરોજ વિટામિન-ઇથી સમૃદ્ધ ખોરાક લેવો જોઈએ. શરીરમાં વિટામીન Eની ઉણપને દૂર કરવામાં કેટલાક ખોરાક ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
સૂર્યમુખીના બીજ
સૂર્યમુખીના બીજમાં મોટી માત્રામાં વિટામિન ઇ જોવા મળે છે. તમે તેને સલાડ, શાકભાજી વગેરેમાં ઉમેરીને તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
બદામ
બદામમાં વિટામિન-ઈ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તેને આખી રાત પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે ખાઓ.
ઘઉંના જંતુનું તેલ
ઘઉંના જંતુનાશક તેલમાં વિટામીન Eની સૌથી વધુ માત્રા જોવા મળે છે. જે વાળ અને ત્વચા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેનાથી વાળ મજબૂત થાય છે અને ત્વચા ચમકદાર બને છે.
હેઝલ નટ્સ
હેઝલ નટમાં વિટામિન E પણ પૂરતી માત્રામાં જોવા મળે છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તમે તેને કેક, બ્રાઉની વગેરેમાં ઉમેરીને તેનું સેવન કરી શકો છો.
પાલક
પાલકમાં આયર્નની સાથે વિટામિન E પણ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તમે તેને સૂપ, શાકભાજી વગેરેમાં મિક્સ કરીને ઉપયોગ કરી શકો છો.
એવોકાડો
એવોકાડો એક પ્રકારનું વિદેશી ફળ છે જે આજકાલ બજારમાં પણ ઉપલબ્ધ છે. એવોકાડો વિટામિન E નો ઉત્તમ સ્ત્રોત પણ માનવામાં આવે છે.
પપૈયા
પપૈયા વિટામીન E નો ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તેને રોજ ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય અને ત્વચાને ઘણા ફાયદા થાય છે.