વધતી ઉંમરના કારણે આપણી ત્વચા ઢીલી થવા લાગે છે. જેના કારણે ચહેરા પર ફાઈન લાઈન્સ અને ફાઈનલાઈન્સ દેખાય છે. ત્વચા સંબંધિત આ સમસ્યાઓથી બચવા માટે શરીરમાં કોલેજન ખૂબ જ જરૂરી છે. જો કે, વધતી ઉંમર સાથે તેનું ઉત્પાદન ઘટતું જાય છે. જેના કારણે ત્વચા પર ઝીણી રેખાઓ દેખાવા લાગે છે. શરીરમાં કોલેજન વધારવા માટે, તમે તમારા આહારમાં કેટલાક ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો, જે ખાવાથી વૃદ્ધત્વના સંકેતો ઘટશે.
માછલી
માછલીને સુપરફૂડ તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. તમે તેને તમારા આહારમાં મર્યાદિત માત્રામાં સામેલ કરી શકો છો. આ કોલેજનનું સ્તર વધારી શકે છે. જેના કારણે તમારી ત્વચા સ્વસ્થ રહે છે. માછલી પણ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ અને વિટામિન ડીનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. તે સ્વાસ્થ્ય અને ત્વચા બંને માટે ફાયદાકારક છે.
ઇંડા
લોકો ઘણીવાર નાસ્તામાં ઇંડા ખાય છે. તે સ્વાસ્થ્ય માટે અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. આ સિવાય ઈંડા કોલેજન ઉત્પન્ન કરવામાં પણ મદદ કરે છે. જેની મદદથી તમે ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓને પણ દૂર કરી શકો છો.
કઠોળ
કઠોળ પ્રોટીનનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. આ સિવાય તેમાં એમિનો એસિડ પણ જોવા મળે છે, જે કોલેજન ઉત્પાદનમાં મદદ કરે છે. આ માટે તમે તમારા આહારમાં પિન્ટો બીન્સ અને સફેદ કઠોળનો સમાવેશ કરી શકો છો.
બેરી
બેરીમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે ત્વચા માટે ફાયદાકારક છે. ત્વચામાં કોલેજન વધારવા માટે તમે સ્ટ્રોબેરી, બ્લૂબેરી, ક્રેનબેરી અથવા અન્ય રસદાર ફળોનો સમાવેશ કરી શકો છો. તમે તેને સ્મૂધી, નાસ્તા કે સલાડ તરીકે પણ ખાઈ શકો છો.
ફલફળાદી અને શાકભાજી
ફળો અને શાકભાજીમાં ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો જોવા મળે છે. તેમાં હાજર વિટામિન સી ત્વચા માટે ફાયદાકારક છે. જે કોલેજન ઉત્પાદનમાં મદદરૂપ છે. આ માટે, તમે તમારા આહારમાં સાઇટ્રસ ફળો એટલે કે નારંગી, લીંબુ અને લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી જેમ કે કાલે, કોલાર્ડ ગ્રીન્સ અને પાલક વગેરેનો સમાવેશ કરી શકો છો.