સુંદર દેખાવાની ઇચ્છામાં, લોકો તેમની ત્વચા પર ઘણા રાસાયણિક ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ કરે છે, જેના પરિણામો હંમેશા હકારાત્મક નથી હોતા. ઘણી વખત લોકોને કેમિકલ પ્રોડક્ટ્સથી એલર્જી થઈ જાય છે અને તેમનો ચહેરો પણ ખરાબ થઈ જાય છે. જો તમે પણ સુંદર દેખાવા માટે રોજ મેકઅપ કરો છો તો તે તમારી ત્વચાને બગાડી શકે છે. જો તમે મેકઅપ વિના ગુલાબી ગાલ ઈચ્છો છો, તો તમારે તેના માટે ઘરેલું ઉપાય અપનાવવા પડશે. અહીં અમે તમને એવી 4 વસ્તુઓ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે ખૂબ જ સસ્તી છે અને તમારા ગાલને નેચરલ પિંક બ્લશ લુક આપશે.
ઘરે કુદરતી બ્લશ કેવી રીતે બનાવવું
બીટરૂટ બ્લશ
બીટરૂટ ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય સુધરે છે અને ચહેરા પર લગાવવાથી રંગ પણ સુધરે છે. જૂના સમયમાં, જ્યારે કોઈ મેક-અપ ઉત્પાદનો નહોતા, ત્યારે ગાલને ગુલાબી બનાવવા માટે બીટરૂટનો ઉપયોગ કરવામાં આવતો હતો. બીટરૂટમાંથી બ્લશ બનાવવા માટે, તમારે બાફેલી બીટરૂટના જાડા પલ્પની જરૂર પડશે. આ પલ્પમાં ગ્લિસરીનનાં થોડા ટીપાં ઉમેરો અને તમારું નેચરલ બ્લશ (નેચરલ બ્લશ કેવી રીતે બનાવવું) તૈયાર છે. તમે તેને નાના કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરી શકો છો અને જ્યારે પણ તમને ગુલાબી ગાલ જોઈએ ત્યારે બ્લશ તરીકે ઉપયોગ કરી શકો છો.
ગુલાબમાંથી બ્લશ કેવી રીતે બનાવવું
ગુલાબની પાંખડીઓમાંથી નેચરલ બ્લશ ઘરે પણ તૈયાર કરી શકાય છે. જો તમારે તાજા ગુલાબના ફૂલમાંથી બ્લશ બનાવવું હોય તો ઈમામ દસ્તામાં ગુલાબની પાંખડીઓ ઉમેરીને પેસ્ટ બનાવો અને તેમાં જરૂર મુજબ એરોરૂટ પાવડર ઉમેરો અને બંનેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને કાચના નાના પાત્રમાં ભરી દો, તાજા ગુલાબમાંથી બનાવેલ બ્લશ ભીનું થઈ જશે. સૂકા ગુલાબની પાંખડીઓમાંથી પણ બ્લશ બનાવી શકાય છે (સૂકા ગુલાબની પાંખડી કેવી રીતે બનાવવી), આ માટે ઇમામ દસ્તામાં ગુલાબની પાંખડીઓ અને એરોરૂટ પાવડર એકસાથે ઉમેરો અને તેને સારી રીતે પીસી લો. જ્યારે પાવડર તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેને કાચના નાના પાત્રમાં રાખો, તમે આ બ્લશને બ્રશની મદદથી લગાવી શકો છો.
ગાજરમાંથી બ્લશ કેવી રીતે બનાવવું
જો તમે તમારા ગાલ પર હળવા પીચ રંગ માંગો છો, તો આ માટે તમારે કેસરી રંગના ગાજરની જરૂર પડશે. આ ગાજરને છીણીને સૂકવીને પછી તેને એરોરૂટ સાથે મિક્સરમાં અથવા ઈમામ દસ્તામાં ભેળવીને પીસી લો. ગાજરમાંથી બનાવેલ તમારું નેચરલ બ્લશ તૈયાર છે.
હિબિસ્કસમાંથી બ્લશ કેવી રીતે બનાવવું
હિબિસ્કસના ફૂલોમાંથી બ્લશ પણ સરળતાથી ઘરે બનાવી શકાય છે. આ માટે તમારે હિબિસ્કસના ફૂલોને એરોરૂટ પાવડર સાથે પીસવા પડશે, સુગંધ માટે તમે તેમાં તમારી પસંદગીનું આવશ્યક તેલ ઉમેરી શકો છો. તૈયાર થાય એટલે તેને કાચના નાના પાત્રમાં ભરી લો. ઘરે બનાવેલા કુદરતી બ્લશને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરો, જેથી તેનો લાંબા સમય સુધી ઉપયોગ કરી શકાય.